Hỗ trợ trực tuyến

  • Tuyển sinh:           (028) 3.855.8016
  • Quản lý học sinh: (028) 3.957.4922
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tư vấn đào tạo
ĐT: 076 667 2620
Tư vấn đào tạo lái xe
ĐT: (028) 3853 4476
   

     CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tim kiếm khóa học

Liên kết

 

 

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

Khóa học Cơ điện tử

Thống kê Truy cập

7809196
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
290
1883
7809196

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Lập nghiệp ngày nay không nhất thiết phải bằng con đường học đại học. Với hướng nhìn tích cực, học nghề đã mở ra cánh cửa đầy lạc quan cho nhiều bạn trẻ vững bước vào đời. Học sinh các trường nghề vừa có cơ hội làm việc ổn định cuộc sống, vừa học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Điều nầy không những đáp ứng nhu cầu đào tạo gắn với thị trường lao động mà còn phát huy được tiềm năng nghề nghiệp, giúp người lao động liên tục nâng cấp giá trị bản thân thông qua quá trình làm việc, cập nhật tri thức và kỷ năng nghề ở bậc học cao hơn.

Nhìn vào danh sách học sinh, học viên xuất thân từ Trường TCN KTCN Hùng Vương với những thành công đạt được trong cuộc sống và thăng tiến trong nghề nghiệp, có thể khẳng định học nghề hiện nay không phải là đi vào ngõ cụt ,mà thật sự là cách tiến thân, lập nghiệp bền vững.

Chuyên trang Học viên thành đạt TrườngTCNKTCN Hùng Vương sẽ tiếp tục giới thiệu những tấm gương thành công tiêu biểu của học sinh nhà Trường Đây là nhữnghọc viên đang giữ vai trò chủ chốt trong lãnh vực kỹ thuật và quản lý tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Thành quả nầy vừa góp phần tô đậm thương hiệu nhà trường, xoá tan mặc cảm thua thiệt của học viên trường nghề, đồng thời giúp các bạn giữ vững niềm tin vào lựa chọn ban đầu của mình: học nghề để tạo dựng sự nghiệp.

Nhóm thực hiện Sưu tập “ Học viên thành đạt “ Trường TCNKTCN Hùng Vương

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (2 Votes)

Phải học nghề đề có kiến thức kỹ  thuật, đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao khả năng quản lý  và  mở rộng qui mô sản xuất kinh doanh ” - Nguyễn thị Thanh Ngọc , học viên lớp Hàn , chủ Cửa hàng Văn Hùng , chuyên thiết kế  gia công , cung cấp các mặt hàng Inox dân dụng  và phụ kiện xây dưng

thanhngoc

          Là học viên nữ theo học nghề hàn , một nghề vẫn được xem là phù hợp với nam thanh niên , Nguyễn thị thanh Ngọc cho biết hoàn cảnh và động cơ thúc đẩy theo học nghề hàn tại Trường TCN KTCN Hùng Vương như sau : “ Được gia đình giao quản lý Cửa hàng chuyên gia công và cung cấp các mặt hàng Inox dân dụng từ năm 2001 , nhưng ngoài một số kinh nghiệm kinh doanh ,em chưa được trang bị những  kiến thức cơ bản về kỹ thuật liên quan đến sản phẩm . Nhu cầu gia công sản phẩm lại càng lúc càng nhiều, muốn kinh doanh phải biết gia công . Để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường, Cửa hàng phải có khả năng thiết kế đa dạng và gia công sản phẩm bằng các kỹ thuật hàn . Từ đó , em quyết định theo học nghề hàn  ”

 Hơn một năm kiên trì theo học các lớp hàn từ cơ bản đến chuyên đề , Ngọc đã đủ tự tin để nhận gia công các mặt hàng và thiết kế sản phẩm theo nhu cầu thị trường . Số lượng mẫu mã sản phẩm và quan hệ cung cấp cho khách hàng ngày càng gia tăng , Ngọc tuyển dụng thêm lao động  , tổ chức xưởng gia công và trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật . Ngọc cho biết : “ Tuy chỉ được đào tạo cơ bản và thực hành nâng cao qua hình thức đào tạo nghề ngắn hạn , nhưng những kiến thức và kỹ năng nghề được ứng dụng cụ thể qua môi trường sản xuất kinh doanh đã giúp em  tự tin để phát huy thêm nhiều năng lực khác trong lĩnh vực nghề nghiệp : nắm bắt nhu cầu thị trường , quản lý sản xuất , định giá sản phẩm , quản lý lao động ... Thật sự , nếu không mạnh dạn học nghề , công việc kinh doanh của em không thể phát triển như ngày nay ….”

 Hiện nay , ngoài Cửa hàng giới thiệu và kinh doanh các mặt hàng Inox gia dụng, nhôm và phụ kiện ngành xây dưng, Ngọc còn có một xưởng gia công sản phẩm với 3 lao động được tuyển dụng từ Trường TCN KTCN Hùng Vương . Được hỏi về doanh thu và định hướng hoạt động tương lai , Ngọc cho biết với năng lực hiện tại gia đình sống đầy đủ và có tích lủy để mở rộng thêm quy mô hoạt động .

Nguyễn Thị Thanh Ngọc

Cửa Hàng Văn Hùng

325 Sư Vạn Hạnh ,  P9 , Q10 Tp Hồ Chí Minh